Tuesday, 07/12/2021 - 18:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Thịnh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TH TÂN THỊNH

 

Giáo dục luôn luôn đổi mới vừa để thích nghi vừa đáp ứng nhu cầu thời đại, bên cạnh việc trang bị kiến thức văn hóa thì các nhà trường đã quan tâm đến việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm. Trường tiểu học Tân Thịnh không ngoại lệ, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 27/01/2021, cùng với sự hỗ trợ của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tham gia trải nghiệm tại trường với 2 hoạt động: Tham gia một số trò chơi dân gian; Giã và trưng bày bánh giầy. Sau phần văn nghệ chào mừng và phần khai mạc của Hiệu trưởng là đến nội dung chính của các hoạt động.

Phần trò chơi dân gian gồm có: Nhảy Bao bố, Qua cầu khỉ (Tổ chức cho khối 4-5); Kéo co (tổ chức cho các em khối 1,2,3). Dưới sự điều khiển của trọng tài và các giáo viên hỗ trợ, các trò chơi diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính; sân trường sôi động bởi tiếng reo hò, khích lệ của cổ động viên. Đã có tình huống thật ngộ nhĩnh đáng yêu xảy ra, (trong trò chơi Kéo co); khi các em lớp 1 chỉ muốn được trực tiếp tham gia chứ không muốn làm cổ động viên, thừa vận động viên nhưng không em nào chịu buông tay khỏi dây, buộc trọng tài phải “mềm hóa Luật chơi” cho phép đội bạn bổ sung người để cân bằng quân số.

Tiếp đến là hoạt động Giã và trưng bày bánh giầy; tất cả học sinh đều được quan sát, và trực tiếp tham gia nặn và trưng bày bánh giầy, có sự hướng dẫn và trợ giúp của phụ huynh và giáo viên. Kết quả các sản phẩm trưng bày muôn hình muôn vẻ, nhưng có một điểm chung là chất lượng, bánh được trưng bày khéo léo trông rất đẹp. Ban giám khảo đã rất vất vả để chọn ra các giải nhất, nhì, ba. 

Thời gian diễn ra buổi trải nghiệm không dài chỉ một buổi sáng, nhưng thật sự hữu ích; thông qua việc trực tiếp tham gia một số hoạt động giúp các em hiểu về phong tục, tập quán thêm tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam; cũng thông qua các hoạt động tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi tích cực học tập và rèn luyện; giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, yêu quý bạn bè, kính trọng thầy cô và yêu quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của nhà trường

Tác giả: Nguyễn Văn Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 164
Năm 2021 : 9.438