Tuesday, 07/12/2021 - 18:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Thịnh

VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG

Trường không rộng nhưng để tạo cảnh quan đẹp, thân thiện với môi trường và đặc biệt giúp cho các em học sinh có khoảng không gian đẹp để vui chơi, trải nghiệm thông qua việc trồng và chăm sóc một số loài hoa; nhà trường đã dành một diện tích nhỏ ở vị trí đẹp nhất để làm vườn hoa và giao cho tổ chức đội cùng với bảo vệ của trường quản lí và chăm sóc.

Vườn được quy hoạch khá hợp lí, các luống hoa là những hình khối nổi, giữa cao, xung quanh thấp, giữa các luống là đường đi được đổ bê tông sạch thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc. Để có vườn hoa đẹp ngoài việc thiết kế tạo khung, hình thì việc lựa chọn trồng các loài hoa, các sắc màu để tôn lên vẻ đẹp đồng thời có ý nghĩa đối với môi trường giáo dục của nhà trường là đặc biệt quan trọng. Với trách nhiệm được phân công TPT, bảo vệ cùng với đội ngũ “kĩ sư tâm hồn”của trường đã thống nhất và lựa chọn trồng một số loài hoa theo các các tiêu chí của môi trường giáo dục (hoa có màu đẹp, không gai, không độc, bền màu). Hiện tại mảng chính của mảnh vườn đã khá đẹp một màu đỏ tươi của hoa xác pháo, điểm thêm vẻ xanh non của cây hoa Trạng Nguyên (một loài hoa thật sự ý nghĩa đối với các nhà trường). Tại các mảng phụ các loài hoa được chọn đã trồng, được chăm sóc chu đáo hy vọng trong thời gian ngắn khi hoa nở thì vườn hoa của trường sẽ là một mảng phối tuyệt đẹp của những sắc màu.

Vườn hoa đẹp, với những loài hoa đẹp, ngôi trường sẽ đẹp thêm và chắc chắn sẽ là môi trường giáo dục lí tưởng để cho các sĩ tử phát triển toàn diện.

Tác giả: Nguyễn Văn Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 164
Năm 2021 : 9.438